[Unbox] Card đồ họa MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC: Rồng ẩn mình, Rắn phòng thủ!

MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC
Rồng ẩn mình, Rắn phòng thủ!

 


Mỗi khi có một đời main mới card mới ra, tất cả mọi người thường đổ dồn con mắt vào những phiên bản mang thiết kế cao cấp, hình thức nổi bật, sức mạnh vượt trội và đắt tiền nữa. Nhưng một hãng không chỉ làm 1 phiên bản cho một nhân Gpu, có nhiều phiên bản khác nhau phục vụ nhiều thị hiếu tiêu dùng khác nhau. ARMOR là một dòng VGA mới trong thiết kế của MSI dành cho GPU GTX 10 series. Định hướng ngang tầm những phiên bản 2 quạt của hãng khác và thấp hơn Gaming của hãng. 

Thông số (thông số VGA hiện nay nhìn cho có thôi chứ xung nhịp thực khi chạy nó cao hơn nhiều lắm)
 
Core/Memory
Boost Clock / Base Clock
1797 MHz / 1657 MHz
8192 MB GDDR5X / 10010 MHz Memory
Video Output Function
DisplayPort x 3
HDMI x 1
Dual-link DVI-D x 1
 
Theo quy luật thông thường thì cùng 1 hãng sẽ sử dụng những thiết kế tăng dần về chất lượng linh kiện, tức là ARMOR sẽ có linh kiện thấp hơn GAMING. Nhưng ở trường hợp này MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC lại được trang bị nguyên một bo mạch chất lượng của MSI GTX 1080 GAMING và chỉ thay đổi tản nhiệt.
Đó là lý do vì sao em gọi nó là Rồng ẩn mình. 

Tản nhiệt ARMOR tức là thiết kế tản nhiệt tựa như cái khiên hay giáp trụ phòng thủ. Tản nhiệt của MSI GTX 1080 ARMOR sử dụng tông mầu đen trắng xen lẫn, nếu ai tinh ý sẽ thấy MSI có một series bo mạch chủ mang tên KRAIT GAMING đặt tên theo một loài Rắn độc khoang trắng đen. Nếu ai tinh ý sẽ thấy hộp của GTX 1080 ARMOR có thiết kế vân da Rắn giống hộp của main Krait. MSI GTX 1080 ARMOR lẽ ra nên mang tên là MSI GTX 1080KRAIT GAMING mới chuẩn bài nhưng tiếc là hãng không đặt vậy. 
Đó là lý do em vì sao em gọi nó là Rắn phòng thủ.

Nói chung là rồng rắn đang ẩn mình cố thủ chứ chưa kéo nhau lên mây 



 

MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC: Đập hộp

 

GTX 1080 ARMOR có hai bản bình thường và OC, ở VN về bản OC. Dưới đây là cái hộp với vân da rắn gắn thêm mác VR Ready và OC Edition.
Mặt phía sau in một vài thông số cơ bản và nhấn mạnh vào tản nhiệt Armor 2X tức 2 cái áo giáp rắn với 2 quạt tản nhiệt - loại quạt này được dùng trên các phiên bản MSI GTX 9xx Gaming, có hỗ trợ Zero Frozr (quạt không quay giữ im lặng tuyệt đối nếu VGa dưới 60 độ và quay cực chậm chỉ để duy trì tầm 6x*C)


ARMOR tương đối to khi cầm trực tiếp, nhiều hãng làm 3 quạt nhưng thực tế ra đặt cạnh MSi 1080 ARMOR thì chúng cũng không dài nạc hơn được mấy, điều này bạn có thể kiểm chứng khi đi mua hàng tại các show room họ có bầy đủ cả.

MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC: Hình ảnh tổng thể



Nếu ai không thích thiết kế tản nhiệt GAMING đỏ chót của MSI thì có thể nghía ngay qua ARMOR, bởi chất lượng linh kiện hết như GAMING và sử dụng thiết kế tản nhiệt theo phong cách lịch thiệp hơn với 2 mầu Đen - Trắng xen kẽ, có điểm nhấn nhưng không lòe loẹt. 


Card sử dụng 2 quạt to, nhiều cánh tạo áp suất cao đẩy gió xuyên qua lá tản nhiệt tốt, hỗ trợ tính năng Zero Frozr - im lặng tuyệt đối. 

Phía dưới thò ra 3 ống tản nhiệt mạ niken sáng bóng. Tới đây mới ngẫm ra nhiều hãng làm VGA mang "mác Gaming" nhưng tản nhiệt làm cẩu thả, số ống tản nhiệt cũng không hơn được ARMOR. 

Đầu cấp nguồn 8Pin+6Pin như Gaming luôn. Ở bản nvidia Founder Edition và một số bản 1080 hãng khác thì chỉ sử dụng 8Pin và khả năng ép xung cũng như giữ xung boost cao không tốt, cho nên các bản custom tốt thường trang bị thêm 1 đầu 6Pin nữa để cấp điện.


Mặc dù không có ốp lưng, nhưng ARMOR có ốp trong bo mạch, để giải nhiệt cho chip nhớ và mạch VRM và để làm "cứng" bo mạch, chống cong hiệu quả, bạn có thể nhìn thấy thanh kim loại chạy dọc sống lưng của VGA rồi bắt chặt vào phần cổng giao tiếp.


GTX 1080 hỗ trợ SLI và bản MSI ARMOR cũng không ngoại lệ.


Cổng giao tiếp cũng tương tự như Gaming X đó là 1 cổng DVI (không chuyển đc ra DSUB nhé ạ), 1 cổng HDMI 2.0 và 3 cổng DP 1.4

MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC: Chi tiết tản nhiệt


Banh tản nhiệt khá đơn giản với 4 con ốc lò so phía sau. Ở góc nhìn này bạn có thể thẫy rõ hơn chất lượng linh kiện và thiết kế của VGA, không chỉ nhìn từ bên ngoài mà bên trong nó cũng phải ngon.

Tản nhiệt ARMOR 2X sử dụng 3 ống truyền nhiệt tiếp xúc trực tiếp và vừa KHÍT KHÌN KHỊT với nhân GPU.

Miếng ốp cứng trên bo mạch để tản nhiệt cho bộ nhớ và VRM nhưng bị chừa ra 3 chip nhớ chưa được ốp, chính vì thến trên tản nhiệt chính có cấp thêm 3 miêng thermal pad để hỗ trợ giải nhiệt cho riêng 3 chip nhớ này.
(Có một trường hợp tương tự tới từ hãng khác nhưng họ để trống chip nhớ mà tản nhiệt không hết mặc dù đó là bản cao cấp bậc nhất nhì)



Tản nhiệt GTX 1080 ARMOR dùng 3 ống uốn hình chữ U và chữ S để đưa nhiệt độ chia đều ra toàn bộ các lá nhôm.


Cục heatsink trần trụi, sáng và đẹp, lá nhôm xếp cẩn thận thẳng tắp phủ toàn bộ bề mặt đón gió. Có nhiều tản nhiệt làm to nhưng thực tế có nhiều chỗ trống, thiếu lá nhôm, không có lá nhôm đón gió nên hiệu quả tản nhiệt không thực sự vượt trội như hình thức của nó.

Quạt 14 cánh của Power Logic làm OEM, đây là một hãng OEM được ưa chuộng trong các hãng lớn. Tuy nhiên tùy theo đơn đặt hàng từ các hãng mà thiết kế, thông số kiểu dáng đẩy gió sẽ khác nhau.

MSI GTX 1080 ARMOR 8G OC: Chi tiết bo mạch



Mạch của GTX 1080 ARMOR được làm dài và cao, nói đúng hơn là lấy nguyên mạch của dòng GAMING X. Mạch đen, thoáng, sạch, linh kiện đều tăm tắp.


Tấm ốp tản nhiệt và chống cong mạch được bắt chặt bởi rất nhiều ốc, các vị trí tiếp xúc nóng đều có miếng pad truyền nhiệt.


Phần phase nguồn được sắp xếp cực cẩn thận, từng lớp từng lớp: tụ đầu vào, ic driver, mosfet, cuộn cảm, tụ rắn đầu ra, tụ gốm đầu ra.



Chip nhớ GDDR5X của Micron

Đầu cấp nguồn 6Pin + 8Pin có đầy đủ cầu chì và cuộn cảm lọc bảo vệ đầu vào.
Nguồn : VOZ

Trung tâm bảo hành

T2 - T6 09:00 am - 06:00 pm

T7 - CN 09:00 am - 06:00 pm

ĐỊA ĐIỂM

17 Nguyễn Lương Bằng , Phường Phú Hội, 

Thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế, VN

Hotline: +84 0979.021.210 - 0906.021.210
Click vào đây để tham gia diễn đàn

Facebook