[UNBOX chi tiết] Mainboard MSI Z170A GAMING M9 ACK: Soái ca Chipset Z170 <3

[UNBOX chi tiết] MSI Z170A GAMING M9 ACK
SOÁI CA Chipset Z170

 


Em cầm con main cũng lâu lâu mà lười quá, nay mới có dịp làm bài unbox. MSI Z170A GAMING M9 ACK thuộc loại main cao cấp nhất của dòng chipset Z170, nôm na là loại over price chỉ giành cho những người cực kỳ máu me.
1. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Hộp và phụ kiện

Hộp đỏ chót in hình một phần của main để người mua dễ dàn hình dùng ra sản phẩm bên trong. M9 ACK đóng gói theo dạng dọc với tay xách sang choảnh, chỉ cần xách nó đi trên đường về là biết đẹp trai ngời ngời rồi.Hộp còn trang bị cả cửa sổ trong suốt, mở cửa là thấy được main thật bên trong và đập vào mắt luôn một mớ tính năng khủng được quảng cáo trên bìa hộp.Main được đặt vào một khay riêng, phụ kiện một khay riêng bao gồm nhiều loại gấy tờ, cab sata, chặn main rất đẹp, logo và một đống ốc.

2. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Hình thức tổng thể!


Trong tên sản phẩm có chữ ACK ý nói nó sử dụng card Wifi chuẩn AC của Killer - loại card mạng giành cho game thủ này không chỉ làm trên mạng có dây mà hiện nay con làm cả card mạng không dây cho game thủ.
Chính vì thế tấm ảnh thổng thể này mới có thêm 2 cây anten, có thể sử dụng để nối dài đặt lên trên nóc thùng máy hoặc dính vào các vị trí mặt phẳng kim loại khác vì đế của anten có nam châm.

Tổng thể cảm nhận khi cầm Z170A GAMING M9 ACK đó là cơ bắp, gân guốc, nặng trịch chịch chịch, cứng cáp.

Main hìn xôi nạc hài hòa hơn khi sử dụng cùng với 4 thanh ram tản nhiệt mầu đỏ hoặc đỏ đen xen lẫn cũng rất hợp.
M9 ACK sử dụng form ATX, mạch đen, tụ đen, khe cắm đen tất cả đều nàm nền và MSI sử dụng những họa tiết đỏ trên tản nhiệt, trên ốp và in trên mạch để làm nổi bật hình thức sản phẩm.

3. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Khu vực socket! 


Đã qua rồi cái thời MSI và các hãng chạy đua số lượng phase trên các sản phẩm cao cấp. MSI chỉ trang bị tổng 11 phase cấp nguồn vào CPU, nhưng số lượng này là dư dùng theo kiểu tài tản dư giả để lại cho con cháu nhiều đời đối với CPU Skylake, OC tóe máu cũng khoe tóe được khói vì chất lượng linh kiện của mỗi phase đã được nâng cao.


Các cuộn cảm được nâng cấp từ SFC đời trước lên loại TI - Titanium và để nắn điện vào cpu thì MSI sử dụng nhiều tầng tụ lọc từ tự rắn, tụ hi-c Cap, tụ gốm.

Cung cấp cho quạt CPu là một cặp chân cắm 4pin loại điều chỉnh theo dõi được tốc độ đầy đủ.


Cấp nguồn 8Pin với cuộn cảm Ti bảo vệ điện đầu vào.

Fitting để lắp tản nhiệt nước làm mát cho phase cấp nguồn của main.


Tản nhiệt với họa tiết mô phỏng hình cánh rồng, tại vị trí này sẽ phát sáng khi hoạt động.


Các tầng tụ nắn điện thẳng cho đầu ra chi chít 3 loại tụ.

Chip IDT điều khiển tách xung nhịp các thành phần, phục vụ cho Ép xung.


IC điều khiển điện CPU


Cục tản nhiệt CPU với ống dẫn nhiệt heatpipe 6mn.

Toàn cảnh phase nguồn khi bóc ra:

4. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Khu vực khe RAM! Bốn khe cắm DDR4 đen xì trùi trũi theo cách riêng mà MSI theo đuổi đó là không cần phân mầu khác nhau cho 4 khe ram. Họ chọn trang trí vào phần khác giống như bức hình này: vẽ lên mạch. 


Không chỉ đơn giản là vẽ trang trí, nó còn để quảng cáo tính năng DDR4 Boost giúp tín hiệu từ ram vào cpu ổn định hơn, đỡ nhiễu hơn do các đường mạch này được tách riêng so với phần còn lại trên main. (tương tự vụ đường mạch tách chống nhiễu cho card âm thanh)


Các khe ram được cấp điện thừ 2 Phase Digital sử dụng linh kiện cũng rất chi là "rock"


Một nút gạt cho tính năng Hot-KEY (cái này các bác đọc thêm tính năng về phần mềm đi kèm của MSI, cho phép lập trình lại tác dụng các nút của chuột và bàn phím bất kỳ hoặc đặt macro ...)

Cổng USB 3.0 ra phía trước trang bị cả IC Driver giữ tín hiệu - tốc độ ổn định vì cổng ra phía trước case thường dùng dây kéo dài.

Cầu chi bảo vệ khe ram (cắm nhầm mà bật máy thì chỉ cháy cầu chì, ko cháy ram hay khe ram.

5. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Loanh quanh Chipset! 


Tản nhiệt chipset là một cục kim loại lớn in hình rồng cùng logo MSI và một vài được vạch mang tính trang trí là chính. Từ khi intel đưa hầu hết hính năng hỗ trợ của chipset lên cpu thì con chipset hầu như chỉ để xử lý ba cái cổng sata + usb nên nó không nóng như xưa nữa.
Tản nhiệt cho chipset ở các đời này mang ý nghĩa hình thức là chủ yếu, tạo ra nét riêng của sản phẩm và khoa trương độ khủng của cái main, chứ chipset nó bé tẹo chỉ cần một cục nhôm bằng 2 đầu ngón tay cũng đủ tản nhiệt rồi.


Thêm một cổng mở rộng USB 3.0 dạng gập, với 2 cổng này sẽ phụ hợp mọi kiểu lắp và thùng máy theo các đi dây gọn khác nhau. Nằm giữa 2 cổng USB 3 là một nút gạt nữa - tính năng Slow Mode dùng trong ép xung bằng nito lỏng tránh cold bug.


Sáu cổng SATA3 combo với 2 cổng Sata-E thiết kế gập.

Nút bấm Power - Reset dành cho người dùng benchtable và một nút Game Boost dành cho người ko cần biết ép xung cũng có con CPU xung nhịp từ 4.2 tới 5GHz tùy khả năng tản nhiệt và độ ngon của con CPU.
Sử dụng rất dễ, chỉ cần xoay để chọn xung, ấn để xác nhận và khởi động máy.


Ẩn sau chút là một nút bấm Flash Back, kết hợp với một cổng USB Flash phía sau khu I/O để flash bios mà không cần lắp cpu hay ram.

Các chân cắm ra vỏ case đặt chung gần dưới mép main tiện cho đi dây gọn đẹp.

6. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Vùng khe cắm mở rộng! Khu vực này bị chiếm nhiều diện tích bởi card âm thành cùng miếng ốp nhôm che phủ nên MSi chỉ còn chỗ để làm 6 khe cắm mở rộng và cố nhồi thêm được 2 cổng SSD M2 nữa.


Hai khe M2 32Gb hỗ trợ cả chế độ raid

Ba khe PCI-E 3.0 và 3 khe PCI-E X1 2.0 nằm xen kẽ nhau. Với thiết kế này M9 chỉ hỗ trợ tối đa 3 VGA rời và tốt nhất là chạy 2 VGA rời với 2 khe bọc thép mầu trắng.
Thiết kế này hạn chế khi sử dụng 3 card hình trở lên nhưng lại cực thông thoáng khi dùng 1- 2 card hình do khe cắm các xa nhau. Ở VN thì hiếm lắm mới có người dùng 3-4 VGA cho nên thiết kế làm sao lắp 1-2 VGA mát mẻ như kiểu của M9 là tốt nhất.


Toàn bộ phần card âm thanh được ốp nhôm, ở nhiều bo mạch chủ từ cấp thấp tới cao cấp hiện nay cũng xuất hiện ốp che card sound, nhưng tới 99% là dùng nhựa. Hiện chỉ thấy MSI là dùng kim loại cho các phần ốp chống nhiễu này.

Mở tấm ốp che ra để lộ một cơ số linh kiện của card âm thanh, chi chít tụ Nichicon vàng cho Audio. Theo truyền thống thì Gaming 9 luôn được đầu tư mãnh liệt vào phần card âm thanh để có thể sánh ngang với các thiết bị âm thanh rời cao cấp.

Những main Gaming hiện nay thường quảng cáo trang bị OpAMP với 1 đến 2 con OpAMP thì trên Gaming M9 có tới 4 tầng OpAMP tổng cộng 12 con lận

Chip Audio Cmedia 6632A và 2 con DAC 9016K2M + 9066AS - bạn có thể tìm thấy nhưng con IC này trên các thiết bị Card âm thanh / DAC cao cấp.

7. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Các cổng I/O!


Ốp I/O hiện nay được coi như một phần không thể thiếu đối với các main cao cấp, có thể có người thích, có thể có người không, nhưng phải thừa nhận rặng khi có ốp I/O thì hình thức cáu main trở nên xôi thịt hơn.
Ngoài việc làm đẹp thì những ốp như này còn mang tác dụng chống nhiễu nếu làm bằng nhôm như trường hợp M9 ACK.

Card Wifi AC của Killer: ở các đời như Z77, Z87 main MSI bị kêu phần wifi hay xảy ra tình trạng mất tín hiệu, nguyên nhân lớn là do các chân kết nối từ card tới main quá mỏng manh nên tiết xúc kém phải tháo lắp lại mới nhận. Với các đời gần đây thì MSI đã chỉnh sửa lại, sử dụng chân cắm rất to, cứng cáp và chắc nên các hiện tượng cũ đã loại bỏ hoàn toàn.

Phần ốp nhôm sang trọng, tác dụng chống nhiễu thực sự chứ không đơn giản là làm đẹp.

IC card mạng Killer LAN chống sét và IC Asmedia cung cấp cổng USB 3.1 Type C.

8. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Ốp lưng 


//Chụp tới đây cái đèn flash của em bị lỗi nên chụp khó quá, ánh sáng không được tốt các bác thông cảm.

MSI Z170A GAMING M9 ACK là một trong số hiếm main có trang bị ốp lưng. Thực tế sử dụng thì ốp này giúp main cứng cáp hơn, chống cong main khi xiết tản nhiệt, chống cong main khi dùng benchtable và tác dụng nữa làm đẹp hơn khi ... cầm trên tay ngắm.
Thử nhìn hình ảnh main khi cởi bỏ các lớp giáp: chi chít linh kiện


9. MSI Z170A GAMING M9 ACK: Đèn đóm! 


LED không phải thế mạnh của dòng MSI Gaming M series, chúng chủ yếu sử dụng mầu sắc ĐỎ của main / tản nhiệt để tự làm nổi bật chứ đèn rất hạn chế. Đèn trên M9 ACK thuộc dạng le lói, không sáng gắt, ko hất vào mắt mà nhẹ nhẹ luồn lách bên dưới linh kiện.

Nguồn: VOZ

Trung tâm bảo hành

T2 - T6 09:00 am - 06:00 pm

T7 - CN 09:00 am - 06:00 pm

ĐỊA ĐIỂM

17 Nguyễn Lương Bằng , Phường Phú Hội, 

Thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế, VN

Hotline: +84 0979.021.210 - 0906.021.210
Click vào đây để tham gia diễn đàn

Facebook